Squid is a very famous Seafood in Southern India specially the coastal regions of South you can find many recipes made with Squids.
This Squids Masala Fry is very Tasty and Spicy Recipe with minimal ingredients, For this recipe we need Squids rings, Onions, Curry Leaves and some spices. This recipe goes very well with Steam rice and roti’s.
For more visit our website
INGREDIENTS
Squid - 250 grams
Onion - 1 no
Dry Red Chilli - 3 nos
Coriander Seeds - ½ tsp
Cumin Seeds - ¼ tsp
Black Peppercorns - ¼ tsp
Garlic - 3 cloves
Ginger - ¼ inch
Garam Masala Powder - ¼ tsp
Lemon Juice - 1 tsp
Turmeric Powder - ¼ tsp
Curry leaves - 10 nos
Water - 2 tbsp
Salt - To Taste
Coconut Oil - 2 tbsp
Black Pepper Powder - ¼ tsp
HOW TO MAKE IT
1. Dry Roast, Coriander Seeds, Dry Red Chilli, Black Peppercorns and Cumin Seeds in a pan.
2. In a mixer grinder, grind the dry roasted spices along with Onion, Garam masala powder, turmeric powder, lemon juice, ginger, garlic, salt and water into a smooth paste.
3. Marinate the squid with the ground masala paste.
4. In a pan, heat oil, add marinated squid and roast on high flame, stirring at intervals.
5. Add curry leaves and continue to roast the squid. Add ¼ tsp of Black Pepper Powder.
6. The total cooking time will be around 6-7 mins.
7. Remove the pan from heat. Serve the squid hot as an appetizer.
ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ വളരെ പ്രസിദ്ധമായ ഒരു സമുദ്രവിഭവമാണ് സ്ക്വിഡ്, പ്രത്യേകിച്ചും തെക്ക് തീരപ്രദേശങ്ങൾ
ഈ സ്ക്വിഡ്സ് മസാല ഫ്രൈ വളരെ രുചികരവും മസാലകൾ നിറഞ്ഞതുമായ പാചകക്കുറിപ്പാണ്, ഈ പാചകത്തിന് ഞങ്ങൾക്ക് കൂന്തൽ, ഉള്ളി, കറി ഇലകൾ, ചില സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ എന്നിവ ആവശ്യമാണ്.
ചേരുവകൾ
കണവ - 250 ഗ്രാം
സവാള - 1 എണ്ണം
ഉണക്കമുളക് - 3 എണ്ണം
മല്ലി വിത്ത് - ½ ടീസ്പൂൺ
ജീരകം - ¼ ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക് - ¼ ടീസ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി - 3 അല്ലി
ഇഞ്ചി - ¼ ഇഞ്ച് കഷ്ണം
ഗരം മസാല പൊടി - ¼ ടീസ്പൂൺ
നാരങ്ങ നീര് - 1 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ¼ ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - 10 എണ്ണം
വെള്ളം - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി - ¼ ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
1. മല്ലി വിത്ത്, ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക്, കുരുമുളക്, ജീരകം എന്നിവ ചട്ടിയിൽ വറുത്തു എടുക്കുക.
2. ഒരു മിക്സർ ഗ്രൈൻഡറിൽ സവാള, ഗരം മസാലപ്പൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, നാരങ്ങ നീര്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, ഉപ്പ്, വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് നേരത്തെ വറുത്ത സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ചേർത്ത് പേസ്റ്റ് ആയി അരച്ചെടുക്കുക.
3. മസാല പേസ്റ്റ് ഉപയോഗിച്ച് കണവ മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുക.
4. ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത കണവ ചേർത്ത് ഉയർന്ന തീയിൽ വറുത്ത് ഇടവേളകളിൽ ഇളക്കുക.
5. കറിവേപ്പില ചേർത്ത് കണവ വറുത്തത് തുടരുക. കുരുമുളക് പൊടി ¼ ടീസ്പൂൺ ചേർക്കുക.
6. ആകെ പാചക സമയം 6-7 മിനിറ്റ് ആയിരിക്കും.
7. ഇപ്പോൾ നമ്മുടെ കൂന്തൽ ഫ്രൈ റെഡി ഇനി ചൂടായ പാനിൽ നിന്നും കൂന്തൽ മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.
Comments
Post a Comment